Apple thay đổi chính sách sửa chữa pin iPhone bởi bên thứ ba

Nobj Nguyễn 2 tháng trước, lúc 14:26 4 ranks 77 lượt xem Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Các tài liệu nội bộ của Apple bị rò rỉ cho thấy công ty đã kín đáo thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với các yêu cầu sửa chữa khắt khe của mình.

Apple từ lâu nổi tiếng với những chính sách khắt khe trong việc sửa chữa iPhone (và cả các thiết bị khác), yêu cầu người dùng mang đến nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP) vốn tốn kém hoặc không thể nếu vấn đề của người dùng không được bảo đảm theo các điều khoản và điều kiện bảo hành tiêu chuẩn, đặc biệt khi người dùng đã thay đổi một số thành phần từ bên thứ ba. Nhưng mọi thứ có thể đang được thay đổi một phần.

Thay pin iphone

Apple đã "cởi mở" hơn cho chính sách thay thế thành phần iPhone lỗi.

Theo nguồn tin rò rỉ, các kỹ thuật viên ở một số quốc gia dường như đã nhận được thông báo rằng giờ đây họ có thể thay thế pin iPhone bị lỗi bằng pin chính thức mà không phải trả thêm phí so với phí tiêu chuẩn của quy trình này, bất kể iPhone đã được thay thế thành phần của bên thứ ba. Đó là bước tiến lớn so với chính sách quy định rõ ràng của Apple về “quyền trả lại sản phẩm mà không cần bảo dưỡng” nếu phát hiện ra thiệt hại do lỗi của các bộ phận “không phải là nguyên bản của sản phẩm”.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino hiện đang từ bỏ trách nhiệm về “mọi thiệt hại cho sản phẩm xảy ra trong quá trình sửa chữa là kết quả của bất kỳ sửa đổi hoặc sửa chữa trái phép nào hoặc không được thực hiện bởi Apple hoặc AASP”. Mặc dù vậy, dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào từng Genius Bar và AASP, có lẽ dựa trên điều kiện iPhone bị lỗi ra sao.

Thay Pin iPhone

Tuy nhiên vẫn có những hạn chế mà Apple áp dụng cho quy định mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong trường hợp một thành phần khác bị phát hiện có lỗi đối với các sự cố iPhone thuộc bất kỳ loại nào, các kỹ thuật viên được hướng dẫn bỏ qua sự hiện diện của pin do bên thứ ba thực hiện và tiến hành thao tác sửa chữa thông thường. Có vẻ như chính sách này sẽ được áp dụng trên toàn thế giới, nhưng nó không bao gồm các thiết bị với bảng logic từ bên thứ ba, micro, đầu nối Lightning, cảm biến TrueDepth và nhiều thành phần không liên quan đến pin.

Nhưng cũng như chương trình thay thế pin giảm giá vào năm ngoái, Apple hoàn toàn có thể thay đổi chính sách của mình dựa vào cách thức và phản ứng từ người tiêu dùng.

Theo 24h.com.vn

Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

0 Đánh giá dịch vụ này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Thẻ cào điện thoại

Nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnam mobile

Thẻ Game: VCard, OnCash, Vcoin, Zing Xu, Gate, Garena

Giảm 3% khi thanh toán cho thuê bao trả sau

Dịch vụ nỗi bật
© 2016-2019 BKCare.vn Copyright, All Rights Reserved. Development by Ecshop Vietnam
Tư vấn