Mỹ khởi tố hình sự Huawei, khởi tố Giám đốc tài chính và hai công ty thành viên

Nobj Nguyễn 7 tháng trước, lúc 10:31 4 ranks 207 lượt xem Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Mỹ chính thức truy tố tập đoàn Huawei của Trung Quốc cùng giám đốc tài chính và hai công ty chi nhánh tội lừa đảo ngân hàng để tránh lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

Theo Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng Huawei đã lừa dối một ngân hàng quốc tế và lừa chính quyền Mỹ về mối quan hệ của tập đoàn này với các công ty chi nhánh là Skycom Tech và Huawei Device USA Inc nhằm tiến hành giao dịch với Iran.

Mỹ khới tố hình sự Huawei

Hai công ty chi nhánh của Huawei bị truy tố với 10 tội danh, trong đó có đánh cắp bí mật thương mại, lừa đảo chuyển tiền và cản trở công lý, đánh cắp công nghệ robot dùng thử nghiệm điện thoại thông minh của tập đoàn viễn thông T-Mobile - Mỹ.

Theo Reuter, chính quyền Mỹ đang tìm cách ngăn chặn các công ty Mỹ mua thiết bị của Huawei và thúc giục các nước đồng minh cùng làm vậy với lý do lo ngại thiết bị của Huawei sẽ giúp Trung Quốc nghe lén / do thám Mỹ.

Hình minh hoạ: Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Matt Whitaker, giữa, và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Wilbur Ross, trái, và Giám đốc FBI Christopher Wray tại sự kiện liên quan tới Huawei ở thủ đô Washington DC hôm 28/1.

Theo BBC, Reuter, dẫn tin từ Tinhte.vn

Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

0 Đánh giá dịch vụ này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Thẻ cào điện thoại

Nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnam mobile

Thẻ Game: VCard, OnCash, Vcoin, Zing Xu, Gate, Garena

Giảm 3% khi thanh toán cho thuê bao trả sau

Dịch vụ nỗi bật
© 2016-2019 BKCare.vn Copyright, All Rights Reserved. Development by Ecshop Vietnam
Tư vấn