Tin mới nhất

Mẹo cần thiết để chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp bằng Công cụ Snipping tool

Snipping Tool là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình máy tính. Cho dù bạn cần lưu hình ảnh cho một dự án hay ghi lại nội dung nào đó để tham khảo trong tương lai, Công cụ Snipping là một công cụ cực kỳ hữu ích cần có trong kho vũ khí của bạn. Với Snipping Tool, bạn có thể chụp ảnh màn hình của toàn bộ cửa sổ, kéo các vùng hình chữ nhật để chụp các hình ảnh cụ thể và thậm chí chụp các hình cắt tự do cho phép bạn vẽ bất kỳ hình dạng nào.

Lợi ích: Snipping Tool Chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng

Snipping Tool cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh. Cho dù bạn cần cắt bỏ một phần của hình ảnh hay chỉ cần thêm một số văn bản, công cụ này có thể thực hiện tất cả trong một vài cú nhấp chuột. Với Snipping Tool, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với ảnh của mình để chúng trông chuyên nghiệp và bóng bẩy ngay lập tức.

Công cụ này cực kỳ thân thiện và trực quan. Bạn không cần bất kỳ bộ kỹ năng đặc biệt nào hoặc kiến thức về thiết kế đồ họa để bắt đầu – chỉ cần mở công cụ từ menu Bắt đầu của Windows và chọn khu vực bạn muốn cắt bỏ hoặc sửa đổi. Chương trình cũng có các tính năng hữu ích như tự động cắt xén và thay đổi kích thước khi bạn muốn hình ảnh nhỏ hơn để sử dụng trên web. Ngoài ra, sau khi các chỉnh sửa của bạn hoàn tất, bạn có thể dễ dàng lưu hình ảnh mới trở lại định dạng tệp ban đầu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Snipping tool
Snipping tool

Cách sử dụng: Hướng dẫn từng bước sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là một chương trình Windows cho phép người dùng chụp ảnh màn hình hoặc các đoạn trích trên màn hình của họ. Nó cực kỳ đơn giản để sử dụng, vì vậy bạn không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào để có thể làm được. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng Snipping Tool, đây là một số hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn bắt đầu.

Trước tiên, hãy mở Snipping Tool bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu và nhập ‘snip’ vào Tìm kiếm. Khi công cụ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào công cụ đó và nó sẽ mở ra cho bạn. Tiếp theo, chọn khu vực trên màn hình mà bạn muốn chụp bằng Snipping Tool bằng cách sử dụng con trỏ chuột – chỉ cần kéo và chọn khu vực bạn chọn.

Hạn chế: Những gì Snipping Tool không thể làm

Snipping Tool là một công cụ hữu ích có sẵn trong Windows, giúp bạn chụp ảnh màn hình và ghép hình ảnh. Nhưng Snipping Tool không phải là một công cụ hoàn hảo và đây là những gì nó không thể làm.

  • Đầu tiên, Snipping Tool không cho phép bạn chỉnh sửa nhiều ảnh mà bạn đã chụp một lần. Nó có độ trễ tích hợp ngăn bạn chụp nhiều ảnh liên tiếp.
  • Thứ hai, Snipping Tool không cho phép bạn chỉnh sửa các đoạn video hoặc âm thanh. Nó chỉ cho phép bạn chụp ảnh màn hình các tệp video và âm thanh được lưu trữ trên máy tính của bạn.
  • Thứ ba, công cụ này không cho phép bạn quay video hoặc âm thanh từ các thiết bị bên ngoài.
  • Thứ tư, nó không hỗ trợ chụp ảnh màn hình các trang web.
  • Thứ năm, không thể sử dụng công cụ này trên các máy tính từ xa.
  • Thứ sáu, công cụ này cũng không dùng được trên Vista.
  • Thứ bảy, bạn không thể sử dụng nó để sao lưu trạng thái hệ thống của máy tính từ xa.

Mẹo và thủ thuật: Tận dụng tối đa công cụ Snipping Tool

Khi nói đến việc sử dụng Công cụ cắt, có thể khó tối đa hóa việc sử dụng và tận dụng tối đa công cụ này. Snipping Tool là một cách tuyệt vời để chụp ảnh màn hình trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa công cụ mạnh mẽ này:

Mẹo đầu tiên là tạo các phím tắt để chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng. Việc thiết lập một phím tắt sẽ cho phép bạn truy cập nhanh vào Công cụ Snipping chỉ bằng một cú nhấp chuột, vì vậy bạn không phải điều hướng qua các menu mỗi lần. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt để sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh của bạn sẽ tự động mở trong trình chỉnh sửa thay vì lưu ngay dưới dạng tệp. Điều này giúp người dùng muốn kiểm soát nhiều hơn ảnh chụp màn hình của họ dễ dàng hơn trước khi lưu chúng.

Mẹo số 1: Tạo lối tắt cho Snipping Tool

Để tạo lối tắt đến Snipping Tool, hãy làm theo các bước sau:

Trên thanh tác vụ của bạn, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Mới > Phím tắt.

Snipping Tool là một công cụ tiện dụng cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn. Thật tuyệt vời khi chia sẻ ảnh chụp màn hình hoặc thu thập thông tin và có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích nếu được sử dụng đúng cách. Để làm mọi việc dễ dàng hơn, bạn có thể tạo lối tắt để có thể truy cập Công cụ Snipping dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tạo lối tắt cho Snipping Tool rất đơn giản: chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của bạn và chọn “Tìm kiếm”, sau đó nhập ‘Snipping Tool’. Một liên kết sẽ xuất hiện trong hộp tìm kiếm – chỉ cần nhấp vào liên kết đó để mở công cụ. Sau đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng xuất hiện ở cuối màn hình – đây là lối tắt bạn mới tạo, bạn có thể sử dụng lối tắt này để truy cập Công cụ Snipping bất cứ khi nào bạn cần!

pin Snipping tool
pin Snipping tool

Snipping Tool là một phần mềm linh hoạt và mạnh mẽ để chụp ảnh màn hình trên Windows. Như bài viết này đã trình bày, Snipping Tool có thể được sử dụng để chụp ảnh toàn màn hình hoặc một phần của nó, lưu ảnh ở các định dạng khác nhau và thậm chí chú thích ảnh trước khi lưu ảnh.

>>>Xem thêm: Mẹo hay xử lí Laptop bị treo, bị đơ ngay tại nhà bạn cần biết

Đây là một chuyến tham quan hữu ích về tất cả những gì Công cụ Snipping có thể làm. Tính linh hoạt và tiện lợi mà công cụ này mang lại đã khiến nó trở thành một trong những công cụ chụp màn hình phổ biến nhất hiện có trên Windows. Hơn nữa, giao diện thân thiện với người dùng giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu và sử dụng, bất kể mức độ kinh nghiệm. Tóm lại, học cách sử dụng Snipping Tool là một kỹ năng vô giá giúp chụp ảnh màn hình dễ dàng và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *