Tin mới nhất

Cách chụp màn hình iphone X, XR, XS MAX

Nếu giống như hầu hết mọi người, bạn có thể chụp rất nhiều ảnh chụp màn hình trên iPhone của mình. Cho dù bạn đang chụp một khoảnh khắc vui nhộn hay ghi lại một sự kiện quan trọng, ảnh chụp màn hình là một phần thiết yếu trong quá trình sử dụng iPhone của bạn. Nhưng làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, XR, XS MAX?

Có một số cách để chụp ảnh màn hình trên X, XR, XS MAX. Cách dễ nhất là sử dụng các điều khiển bằng cử chỉ. Chỉ cần vuốt xuống từ trên cùng của màn hình để kích hoạt chế độ chụp màn hình và sau đó chụp ảnh màn hình của bạn bằng cách nhấn và giữ nút home và nhấn nút nguồn cùng lúc.

Nếu điều đó không đủ nhanh đối với bạn, bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch. Nhấn mạnh vào biểu tượng của ứng dụng để mở, sau đó nhấn và giữ vào bất kỳ khu vực nào bên trong ứng dụng để chụp ảnh màn hình.

chụp màn hình iphone x

>>> Xem thêm: Cách tắt nguồn iphone x

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X, XR, XS MAX

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên iPhone X, XR, XS MAX, có một số cách khác nhau để thực hiện.

1. Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Ảnh & Camera.

2. Trong “Ảnh chụp màn hình”, hãy nhấn vào nút có nội dung “Chụp ảnh màn hình”.

3. Nếu tùy chọn “Camera phía trước” chuyển sang màu xám, trước tiên bạn cần tắt màn hình iPhone X, XR, XS MAX bằng cách nhấn và giữ nút Bên và). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Ảnh.

4. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn và giữ đồng thời các nút Tăng/Giảm âm lượng (hoặc sử dụng Trung tâm điều khiển nếu bạn có Apple Watch).

chụp màn hình iphone x

>>> Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone x

Các mẹo và thủ thuật chụp màn hình iphone X, XR, XS MAX

Chụp ảnh màn hình trên iPhone có thể phức tạp, nhưng có một số thủ thuật sẽ giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

1. Đưa máy ảnh lên và nhắm vào bất cứ thứ gì bạn muốn chụp.

2. Chạm một lần vào màn hình để chụp ảnh, sau đó nhấn và giữ nút xuống cho đến khi ảnh được lưu.

3. Bạn cũng có thể sử dụng các nút âm lượng để chụp nhiều ảnh chụp màn hình cùng lúc.

4. Nếu đang sử dụng iPhone kiểu cũ hơn, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn rồi chạm vào màn hình; phương pháp này chỉ khả dụng trên các kiểu máy mới hơn có camera phía sau.

Có nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, XR, XS MAX. Cách phổ biến nhất là nhấn và giữ đồng thời nút Side và nút tăng âm lượng, thao tác này sẽ chụp toàn bộ màn hình. Một cách khác là sử dụng Trung tâm điều khiển và chọn “chụp ảnh màn hình”. Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng QuickTime hoặc phần mềm chỉnh sửa video khác để chụp ảnh màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *