Tin mới nhất

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone x

Nếu bạn giống như hầu hết người dùng iPhone, bạn không thực sự nghĩ về các ứng dụng chạy ngầm. Nhưng những ứng dụng đó thực sự có thể đang sử dụng nhiều pin và bộ nhớ của bạn, đồng thời chúng cũng có thể vi phạm quyền riêng tư. Vì vậy, bạn nên tắt một số ứng dụng nền này nếu bạn có iPhone X. Dưới đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm iphone x.

Hậu quả của việc để các ứng dụng nền chạy là gì?

Nhiều người để các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra hậu quả. Các ứng dụng nền sử dụng hết pin và có thể làm chậm điện thoại của bạn. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể gây ra sự cố với hệ điều hành điện thoại của bạn. Nếu muốn tránh những sự cố này, bạn cần tìm hiểu cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X.

tắt ứng dụng chạy ngầm iphone x

Cách tắt ứng dụng nền trên iPhone X của bạn

Bạn muốn tắt một số ứng dụng nền trên iPhone X của mình? Dưới đây là một vài lời khuyên!

Đầu tiên, hãy vào Settings và chọn General. Trong menu này, chạm vào Làm mới ứng dụng nền. Từ đây, bạn có thể chọn ứng dụng nào sẽ chạy trong nền và tần suất cập nhật chúng. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn các bản cập nhật nếu muốn.

Nếu không muốn bất kỳ ứng dụng nào chạy ẩn, bạn chỉ cần tắt công tắc bên cạnh tên ứng dụng đó. Tuy nhiên, việc tắt cập nhật có thể ít được mong muốn hơn—nếu một ứng dụng cần cập nhật để hoạt động chính xác, thì ứng dụng đó sẽ không thể làm như vậy nếu ứng dụng không chạy trong nền và tự động nhận các bản cập nhật.

Một cách khác để vô hiệu hóa một số ứng dụng chạy trong nền là sử dụng phím tắt QuickType. Mở Cài đặt và chọn Bàn phím.

Tắt ứng dụng chạy ngầm iphone x
Tắt ứng dụng chạy ngầm iphone x

Các ứng dụng bạn không nên để chạy ngầm

Chạy các ứng dụng nền có thể làm hao pin và làm chậm điện thoại của bạn. Dưới đây là 7 ứng dụng bạn nên tắt trong nền để cải thiện hiệu suất:

1.Facebook

2. WhatsApp

3. Instagram

4. YouTube

5. Snapchat

6. Đài phát thanh Pandora

Các ứng dụng bạn không nên tự động tắt

IPhone x mới của Apple đi kèm với chế độ “Không làm phiền” mới cho phép bạn tắt có chọn lọc thông báo từ một số ứng dụng nhất định. Thật không may, tính năng này cũng có thể tắt hoàn toàn một số ứng dụng của bạn nếu chúng đang chạy trong nền. Dưới đây là sáu ứng dụng bạn không bao giờ nên tắt ở chế độ Không làm phiền:

1. Thư

2. Tin nhắn

3. Điện thoại

4. Bản đồ

5. Âm nhạc Apple

Suy luận là một quá trình mà chúng ta suy luận về điều gì đó dựa trên những gì chúng ta biết. Điều này có thể được thực hiện thông qua các giác quan của chúng ta hoặc thông qua thông tin đã được truyền đạt cho chúng ta. Có nhiều loại suy luận khác nhau và mỗi loại có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

>>> Xem thêm: Cách tắt nguồn iphone x

Một loại suy luận là suy luận quy nạp. Suy luận quy nạp là cách chúng ta sử dụng các ví dụ để đi đến một kết luận chung. Ví dụ, khi chúng ta nhìn thấy một con chó chạy xung quanh, chúng ta có thể cho rằng tất cả các con chó đều có hành vi giống nhau và trông giống nhau.

Đây là một giả định quy nạp và nó dựa trên thực tế là chúng ta đã thấy một số ví dụ về hành vi được thể hiện trong môi trường xung quanh chúng ta.

Một loại suy luận khác là suy luận suy diễn. Suy luận suy diễn là cách chúng ta đi đến kết luận chung dựa trên thông tin cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *