Tin mới nhất

Hẹn giờ tắt máy win 10

Windows 10 bao gồm bộ hẹn giờ tắt máy tích hợp cho phép bạn lên lịch tắt máy tính tự động. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng hoặc giữ cho máy tính của bạn chạy khi bạn đi vắng. Hẹn giờ tắt máy là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Để sử dụng hẹn giờ tắt máy, trước tiên hãy mở menu Bắt đầu và nhấp vào Cài đặt. Trong cửa sổ Cài đặt, cuộn xuống Hệ thống rồi nhấp vào tắt máy. Trong cửa sổ Tùy chọn Tắt máy, bên dưới Nâng cao, bấm vào nút bên cạnh Lên lịch Tắt máy.

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn chỉ định thời điểm bạn muốn tắt máy tính. Bạn có thể chọn khung thời gian như 30 phút, 1 giờ hoặc 6 giờ. Sau khi bạn đã chọn khung thời gian mong muốn, hãy nhập tên cho bộ hẹn giờ tắt máy và nhấp vào OK.

Hẹn giờ tắt máy win 10
Hẹn giờ tắt máy win 10

Cách tạo hẹn giờ tắt máy win 10

Trong Windows 10, bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ tắt máy để tự động tắt máy tính của mình vào một thời điểm đã đặt. Bạn có thể tạo bộ hẹn giờ trong Cài đặt > Hệ thống > Tắt máy. Thời gian mặc định là 30 phút, nhưng bạn có thể điều chỉnh thời gian nếu muốn. Khi hết giờ, Windows 10 sẽ tắt máy tính của bạn.

06 bước hẹn giờ tắt máy để tự động tắt máy tính của bạn

1. Mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của menu Bắt đầu, nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào Hệ thống.

2. Trong “Hệ thống và Ứng dụng”, hãy nhấp vào Thời gian và Ngày.

3. Trong “Ngày và Giờ”, nhấp vào Thay đổi Ngày hoặc Thay đổi Thời gian.

4. Trong danh sách thả xuống “Ngày trong tháng”, chọn 1 hoặc 2 để thay đổi thời điểm tắt Windows 10 (cài đặt mặc định là vào ngày cuối cùng của tháng).

5. Trong danh sách thả xuống “Múi giờ”, hãy chọn múi giờ của bạn để cài đặt ngày và giờ (mặc định là Mỹ/New_York).

6. Nhấp vào Lưu thay đổi để lưu các thay đổi của bạn.

Hẹn giờ tắt máy tính trên window 10
Hẹn giờ tắt máy tính trên window 10

Windows 10 đi kèm với bộ hẹn giờ tắt máy tích hợp mà bạn có thể sử dụng để tự động tắt máy tính của mình vào một thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng bộ đếm thời gian tắt máy để bắt đầu tắt máy tính theo cách thủ công.

Hẹn giờ tắt máy hoạt động theo hai cách. Cách thứ nhất là tự động tắt máy tính của bạn vào một thời điểm nhất định. Cách thứ hai là bắt đầu tắt máy theo cách thủ công vào một thời điểm nhất định.

Để sử dụng bộ hẹn giờ tắt máy tự động, trước tiên bạn cần thiết lập trình kích hoạt sự kiện. Trình kích hoạt sự kiện này sẽ cho Windows 10 biết khi nào bắt đầu tắt máy tự động. Có ba loại trình kích hoạt sự kiện: hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Bạn có thể chọn loại trình kích hoạt sự kiện nào bạn muốn sử dụng bằng cách nhấp vào nút “Tạo trình kích hoạt sự kiện” trong ứng dụng Cài đặt.

Windows 10 tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định nhưng bạn có thể thay đổi bộ hẹn giờ đó. Đây là cách:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *